Sáng ngày 22/6/2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện từ nguồn kinh phí do Khối thi đua Tài chính, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh hỗ trợ. Tham dự buổi lễ, có ông Võ Năm- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, có ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Khối thi đua Tài chính tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và của xã Phước Thuận, Phước Thắng.

Ông Võ Năm- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, thay mặt Khối thi đua Tài chính tỉnh trao quyết định và số tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình bà Huỳnh Thị Đỡ ở thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận

Năm 2018, Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh hỗ trợ cho huyện Tuy Phước 150 triệu đồng để hỗ trợ cho 03 hộ nghèo có nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp nặngcó điều kiện cải thiện lại nhà ở, ổn định cuộc sống, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà,trong đó Khối thi đua Tài chính tỉnh hỗ trợ 02 nhà và Khối thi đua Kinh tế tỉnh hỗ trợ 01 nhà.

Qua hơn 02 tháng triển khai thực hiện, hiện nay có 02 nhà đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng (nhà bà Huỳnh Thị Đỡ, sinh năm 1926, ở thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận và nhà bà Nguyễn Thị Chín, sinh năm 1934, ở thôn Thanh Quang, xã Phước Thắng); còn nhà bà Đào Thị Rát, sinh năm 1939, ở thôn Bình An 1, xã Phước Thành đã xây dựng hoàn thành khoảng 85% khối lượng công việc.

Tại buổi Lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn các sở, ban ngành là thành viên Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh, UBND huyệnđã quan tâm hỗ trợ, luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnhtiếp tục cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và cũng tại buổi Lễ, Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã trao tặng quà và chia sẻ niềm vui, động viên các gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu trong công việc để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, cũng trong năm 2018 Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đăng ký hỗ trợ 90 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Quang Khánh, đối tượng con Liệt sĩ, ở thị trấn Diêu Trì để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 25-06-2018)