Chiều ngày 21/6/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chỉ huy tham mưu (CH-TM) về động viên năm 2018. Tham dự, có Đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã thị trấn và các cơ quan đơn vị, trong toàn huyện.

Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập chỉ huy tham mưu về động viên năm 2018

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Dư- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập CH-TM về động viên năm 2018; về nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị…; Theo đó, đợt diễn tập CH-TM về động viên của huyện năm 2018 được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ);giai đoạn chuẩn bị và thực hành chiến đấu. Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sựhuyện đã huy động  được 168 quân nhân dự bịcủa Tiểu đoàn Bộ binh 149 và Tiểu đoàn Bộ binh 150, huấn luyện bảo đảm 100% chỉ tiêu và hiện đang tiến hành phúc tra 536 quân nhân dự bịcủa Trung đoàn Bộ binh 93 tham gia diễn tập huấn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí  Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập CH-TM (Ban Chỉ huy Quân sự huyện) cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn các  ban, ngành, hội đoàn thể, địa phương, đơn vị làm tốt các nhiệm vụ được giao. Phải xác định công tác huy động quân nhân dự bịtham gia huấn luyện, diễn tập hàng năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng ở cơ sở.Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng quân nhân dự bịđể có biện pháp xử lý kịp thời. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, động viên quân nhân dự bịtham gia huấn luyện khi có lệnh, gắn công tác chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện tốt nhất để quân nhân dự bịan tâm huấn luyện, diễn tập; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018.

Dự kiến, thời gian tổ chức diễn tập CH-TM về động viên sẽ diễn ra vào tháng 8/2018.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 25-06-2018)