Sáng ngày 22/6/2018, Đảng bộ thị trấn Tuy Phước tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ IX nhiệm kỳ (2015 - 2020). Tham dự Hội nghị, có đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, ủy viên BCH và 14 Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Đ/c Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ, chính quyền thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Giá trị sản xuất bình quân hàng năm các ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại tăng 16%; Cơ cấu kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, TTCN, dịch vụ, thương mại chiếm gần 100%; sản lượng lương thực hàng năm 3.852 tấn, tăng 172 tấn/năm so với Nghị quyết đề ra; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu động, đạt hơn 80%; thu ngân sách hàng năm hoàn thành kế hoạch huyện giao, so với Nghị quyết bình quân hàng năm tăng 12% (Nghị quyết tăng 10%); tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 1,07% so với Nghị quyết đề ra giảm hàng năm 0,5 - 1%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi còn 11,38%; 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia, giữ vững phổ cập tiểu học và THCS; xây dựng lực lượng dân quân, giao quân đạt chỉ tiêu giao.

Về đầu tư xây dựng, từ năm 2015 đến nay toàn thị trấn đã xây dựng 18 công trình với tổng nguồn vốn thanh toán hơn 8 tỷ đồng; công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng có chuyển biến; công tác tổ chức cán bộ, CCHC, thực hiện quy chế dân chủ được chỉ đạo có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa - xã hội luôn được đẩy mạnh, quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội luôn được đảm bảo. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới 31 đồng chí; công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm, thực hiện đúng Điều lệ Đảng. Hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được phát huy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐNDhuyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đảng bộ tiếp tục rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, trên cơ sở đó để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, phù hợp với thực tiễn địa phương nhằm nâng cao các chỉ tiêu đã đạt và hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt. Tiếp tục quán triệt các Chương trình, Đề án của Huyện ủy, UBND huyện và cụ thể hóa vào thực tế địa phương. Những vấn đề khó cần có Nghị quyết chuyên đề, giải pháp phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Tuy Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Phùng Lê Quang- HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tuy Phước đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và các ý kiến đóng góp từ các chi bộ trực thuộc, từ cán bộ, đảng viên để có giải pháp khắc phục những khuyết điểm, tồn tại trong thời gian đến của nhiệm kỳ, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đã đề ra./.

Thanh Thoại- Đài TT.Tuy Phước  (Cập nhật ngày 26-06-2018)