Sáng ngày 28/6/2018, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã, Hội LHPN xã Phước Sơn phối hợp với Ban VHXH xã tổ chức Hội thi “Mẹ đảm, con ngoan” năm 2018. Về dự, có bà Trương Thị Mỹ Dung- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND , các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành hội đoàn thể xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng 10 thôn và hơn 100 cổ động viên đến dự và cổ vũ.

Quang cảnh Hội thi

Mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ngày gia đình Việt Nam, giúp cho gia đình hội viên nắm vững kiến thức kỷ năng nuôi dạy con tốt, đồng thời giao lưu học hỏi lẫn nhau trong việc giáo dục con cái,  xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ quyền của trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hội thi, có 9 cặp mẹ và con đến từ 9/10 thôn trong toàn xã, các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi thứ nhất “Mẹ hiểu ý con”, phần thi thứ 2 “Người mẹ đảm đang” và phần thi thứ 3 ”Tài năng của bé và mẹ”; các gia đình thể hiện tài năng, năng khiếu của mình có sự sáng tạo, hấp dẫn qua các thể loại như: Hát, múa, kể chuyện, khiêu vũ, võ thuật, cấm hoa, vẽ ..

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho mẹ con chị Hồ Thị Mỹ Loan ở thôn Vinh Quang 1, giải Nhì cho mẹ con chị Lê Thái Thao ở thôn Xuân Phương. Thông qua hội thi nhằm giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỷ năng xây dựng gia đình văn hóa, đồng thời phát huy những phẩm chất đạo đức tốt cần có của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 29-06-2018)