Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, sáng ngày 28/6/2018, LĐLĐ huyện Tuy Phước long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2017.

LĐLĐ huyện khen thưởng và tặng quà cho nữ CNVCLĐ, tập thể, cá nhân Giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp huyện năm 2017

Phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” là một trong các phong trào thi đua trọng tâm trong chương trình công tác nữ công của LĐLĐ huyện Tuy Phước. LĐLĐ huyện đã xây dựng Kế hoạch phát động phong trào đến 100% CĐCS, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo đến các gia đình, tuyên truyền, khích lệ các nữ CNVCLĐ và các gia đình đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua. Cùng với đó, LĐLĐ huyện Tuy Phước cũng chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt các hoạt động như tuyên truyền, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình cũng như tổ chức giao lưu thi đấu thể thao, thi nấu ăn, tổ chức cho các gia đình đi thăm quan tạo sự gắn kết giữa các gia đình trong cơ quan, đơn vị. Qua bình xét từ các CĐCS, năm 2017, toàn huyện đã có 07 gia đình CNVCLĐ đạt cấp cơ sở, 01 gia đình CNVCLĐ đạt cấp huyện, nâng tổng số đến nay có 31 gia đình đạt các cấp. Đối với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, trong năm 2017, đã có 59 cá nhân và 2 tập thể CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà được LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng ban Ban nữ công LĐLĐ tỉnh Lê Thị Kim Chi nhiệt liệt biểu dương các kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn nói chung, công tác nữ công nói riêng, nhất là phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà, xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của LĐLĐ huyện Tuy Phước trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo một số biện pháp mà LĐLĐ huyện Tuy Phước cần thực hiện trong thời gian tới để tiếp tục đẩy mạnh công tác nữ công, phát triển phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; xây dựng Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 29-06-2018)