Ngày 27/6/2018, UBND huyện đã tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” .Tham dự Diễn đàn, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hương- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ chăm sóc trẻ em của các xã, thị trấn và 120 em học sinh đại diện cho trên 52.000 trẻ em toàn huyện.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thông qua Diễn đàn trẻ em năm 2018, trẻ em được trang bị các kiến thức, các kỹ năng tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc cách mạng công nghệ số; được bày tỏ ý kiến, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân, với gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường, cộng đồng về quan điểm, phương pháp giáo dục, bảo vệ chăm sóc trẻ em và thực hiện các chính sách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tại Hội nghị, các em đã đặt những câu hỏi đối với lãnh đạo cấp huyện về các nội dung như: Cách đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội, tác hại và ảnh hưởng của cỏ Mỹ đối với trẻ em, đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em trên các tuyến đường Quốc lộ, an toàn trong môi trường học đường, cách phòng, chống bị bạo lực, xâm hại...;

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp cần tập trung triển khai, thực hiện các hoạt động thiết thực về những vấn đề mà trẻ em hiện nay đang quan tâm như: Triển khai đảm bảo an toàn giao thông tại chốt đèn ngã tư Tuy Phước, lắp đặt đèn tín hiệu, vạch kẻ đường tại khu vực Trường THCS Phước Thành, tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy tại trường học, tuyên truyền sử dụng mạng an toàn tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện,...

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 29-06-2018)