Sáng ngày 29/6/2018, tại Hội trường Nhà Văn hóa Xuân Diệu, Hội Nông dân huyện Tuy Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự Đại hội, có đồng chí Lê Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Nhàn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cùng 147 đại biểu chính thức đại diện cho 34.190 cán bộ hội viên nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã chú trọng đổi mới nội dung,phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích của hội viên và nông dân, nâng cao chất lượng hội viên, xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh từ huyện tới cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đến nay, Hội đã kết nạp mới 3.021 hội viên đạt 118,6% kế hoạch. Trong đó có 7.164 hội viên nòng cốt.

Phát huy vai trò đi đầu của hội viên nông dân trong việc tham gia phát triển nông nghiệp, nông thôn, thực hiện “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Hội đã phối hợp xây dựng 108 mô hình sản xuất có hiệu quả. Hội tổ chức nhiều cuộc thi kiến thức nhà nông, nhà nông đua tài, sáng tạo nhà nông, xây dựng nông thôn mới, tìm hiểu thị trường để phát huy tính sáng tạo của nông dân.Đến nay, đã có 12.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, 4.699 hộ nông dân được giúp đỡ vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 4,9%. Nổi bậc, trong phong trào chung sức xây dựng NTM, hội viên nông dân đã tự nguyện hiến hơn 28.400 m2 đất vườn, đất ruộng, đóng góp 9.807 ngày công và hơn 6,5 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữavà làm mới 174 km đường giaothông nông thôn, 115 km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất và dân sinh, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay,có 6/11 xã được công nhận xã nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủytặng bức trướng mang dòng chữ:“Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển, bền vững”.

Về dự và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thanh Hương-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hùng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Hội nông dân các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nêu rõ những mặt hạn chế còn tồn tại và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong nhiệm kỳ tới: “Hoạt động của Hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng tới lợi ích thiệt thực của nông dân, lấy những việc khó khăn, trăn trở, những vấn đề bức xúc đang đặt ra đối với nông dân làm nội dung sinh hoạt và phương thức hoạt động. Đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, nông dân, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 của huyện nhà”.

Nhận dịp này, đồng chí Nguyễn văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Đảng bộ huyện tặng bức trướng mang dòng chữ:“Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển, bền vững”.

Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Đặng Văn Thái được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện và bầu 28 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 03-07-2018)