Chiều ngày 28/6/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị trực báo công tác HĐND nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ Đại biểu HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm 2018; đồng thời, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND xã, trấn. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị trực báo

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của HĐND huyện đã thu được kết quả tốt; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát các chủ trương của Huyện ủy, ban hành các nghị quyết đúng thẩm quyền, đề ra các chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế địa phương; hoạt động giám sát của Thường trực HĐND huyện được thực hiện theo đúng quy định của Luật Giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20/11/2015. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri; làm tốt công tác điều hòa, phối hợp, đôn đốc, nhắc nhở các Ban, tổ Đại biểu HĐND các cấp.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề như: Nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban HĐND các cấp; thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện và các xã, thị trấn để đảm bảo chất lượng; những bức xúc của cử tri ở địa phương,…

Để hoàn thành tốt Chương trình hoạt động năm 2018 theo Nghị quyết HĐND huyện đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các Ban HĐND, tổ Đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018: Phối hợp với UBND, UBMTTQVN và các cơ quan đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm 2018 đúng luật định. Hoàn thành chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND năm 2018. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND, tổ Đại biểu HĐND trong việc tham gia chất vấn, phát biểu thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương về phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Sương  (Cập nhật ngày 02-07-2018)