Chiều ngày 03/7/2018, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Huyện ủy Tuy Phước, Đảng ủy xã Phước An về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và triển khai các Nghị quyết của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Đồng chí Trần Quốc Vượng- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp, các ngành của huyện Tuy Phước, xã Phước Anđã tập trung chỉ đạo quán triệt, triển khai các Chương trình hành động của Huyện ủy, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong điều kiện nguồn lực hạn chế, thường xuyên gặp thiên tai, lũ lụt, huyện đã cố gắng hoàn thiện hạ tầng cơ bản, tập trung thu hút đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của nhân dân cơ bản ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu các cấp ủy Đảng và chính quyền xã Phước An phải nghiên cứu tổ chức lại sản xuất, tăng giá trị sản xuất tại chỗ; giảm thiểu tiêu cực, tệ nạn xã hội; sắp xếp lại bộ máy chính quyền; phân công cấp ủy, đảng viên sinh hoạt về chi bộ, cụm dân cư; tăng cường đối thoại với người dân; tạo những hoạt động, sinh hoạt thường xuyên cho các đoàn thể của xã như thanh niên, phụ nữ. Từ đó, phát huy được nguồn lực tại chỗ, nội lực trong dân để phát triển kinh tế bền vững.Đồng thời, cần nâng cao nhận thức công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là nhiệm vụ hàng đầu; thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ gắn với thực hiện Kế hoạch luân chuyển cán bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ở cơ sở./.

Tân Kỳ  (Cập nhật ngày 05-07-2018)