Sáng ngày 06/7/2018, UBND huyện tổ chức tập huấn triển khai công tác thu thập, cập nhật thông tin cung lao động năm 2018. Tham dự, có đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện là thành viên Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 101 điều tra viên của các thôn trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trần Hữu Tường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Từ năm 2010 đến nay, công tác điều tra, cập nhật thông tincung lao động được triển khai thực hiện thường xuyên, đây là một công việc quan trọng, làm cơ sở hoạch định chính sách, định hướng về lao động, việc làm,đào tạo nghề; bố trí hợp lý nguồn nhân lực, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới của địa phương trong những năm tiếp theo.

Theo đó, phạm vi điều tra phần cung lao động là tất cả các hộ gia đình, hộ tập thể đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên địa bàn; phạm vi điều tra là thành viên từ đủ 15 tuổi trở lên, nội dung rà soát, cập nhật thông tin là hộ mới chuyển đến, chuyển đi, hộ mới tách, nhập, người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết, người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm, thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc loại hình kinh tế,...

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương triển khai các bước công việc trong Kế hoạch một cách đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ, có sự phối hợp, chỉ đạo chặt chẽ từ huyện đến xã, thị trấn; các địa phương xây dựng Kế hoạch cụ thể, thành lập Ban Chỉ đạo, phân công công việc cụ thể, bố trí kinh phí hợp lý, huy động đủ nhân lực để thực hiện việc thu thập, cập nhật thông tin; ưu tiên chọn những cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm; việc thu thập, cập nhật thông tin phải đảm bảo trung thực, đầy đủ, không để sót hộ, sót người cần thu thập, cập nhật; không điền thông tin sai lệch hoặc không đảm bảo độ chính xác vào sổ,... từ đó đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu tình trạng việc làm của lao động, làm cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm trên địa bàn huyện.

Kết thúc buổi tập huấn, các điều tra viên sẽ tiến hành công tác thu thập, cập nhật thông tin cung lao động từ nay đến ngày 31/7/2018.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 09-07-2018)