Sáng ngày 13/7/2018, HĐND xã Phước Sơn khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VHXH, ANQP trong 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự Hội nghị, có ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các ngành, đoàn thể liên quan; Hiệu trưởng các Trường THCS, Tiểu học, Mầm non, trưởng thôn 10 thôn và 35 vị đại biểu HĐND xã khóa XII.

Hội nghị HĐND xã Phước Sơn Kỳ họp thứ 6, Khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Qua 6 tháng đầu năm, bên cạnh những thuận lợi, địa phương còn gặp không ít khó khăn như: Thời tiết diễn biến thất thường đã tác động bất lợi đến sản xuất nông nghiệp, dịch bệnh gia súc còn tìm ẩn có nguy cơ bùng phát. Với tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện đạt các mục tiêu chủ yếu trong phát triển KTXH. Vụ Đông Xuân toàn xã đưa vào gieo sạ 1.202 ha, đạt 99,78% kế hoạch, trong đó diện tích sản xuất cánh đồng mẫu lớn 244 ha. Qua thu hoạch năng suất bình quân đạt 76 tạ/ha, sản lượng thu được 9.138 tấn, tăng 269 tấn. Vụ Thu đưa vào gieo sạ 1.202 ha, đạt 99,8% kế hoạch, nhìn chung cây lúa hiện nay đang sinh trưởng, phát triển tốt. Về chăn nuôi, nhờ thực hiện tốt công tác tiêm phòng nên tình hình dịch bệnh không xảy ra. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp- thương mại- dịch vụ được duy trì và phát triển tốt, nhiều cơ sở đã và đang mở rộng đưa vào sản xuất kinh doanh có hiệu quả, góp phần thúc đẩy chuyển dịch tăng trưởng cơ cấu kinh tế nông nghiệp.

Đi đôi với việc đầu tư phát triển kinh tế, xã Phước Sơn cũng đã chú trọng thực hiện các lĩnh vực văn hóa, xã hội như: Y tế, giáo dục, giảm nghèo bền vững. Lĩnh vực y tế, các chương trình y tế quốc gia được tổ chức thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ sinh con thứ 3: 8,86%, giảm 8,64%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi: 9,7%, giảm 1,7%. Lĩnh vực giáo dục, có 100% học sinh lớp 5 và 99% học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp. Trên lĩnh vực quốc phòng được ổn định, trật tự an ninh xã hội được giữ vững, chính quyền cơ sở được củng cố và kiện toàn, hiệu lực quản lý Nhà nước được tăng cường.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, đã cơ bản nhất trí đánh giá báo cáo và đi sâu phân tích một số vấn đề trọng tâm, đặc biệt các giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.Tập trung chăm sóc lúa vụ Thu, phấn đấu năng suất bình quân đạt 65 tạ/ha, chuẩn bị các điều kiện sản suất vụ Đông Xuân năm 2018-2019. Về chăn nuôi, tăng cường công tác phòng bệnh gia súc, gia cầm. Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, phấn đấu đến cuối năm năng suất tôm các loại đạt 7 tạ/ ha/năm. Tiếp tục hoàn thiện, duy trì, đầu tư xây dựng nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020. Tăng cường các biện pháp ngăn chặn học sinh bỏ học giữa chừng. Phấn đấu đến cuối năm hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi dưới 10%, giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 từ 0,5% trở lên, duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1% giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 16-07-2018)