Ngày 15/7/2018, tại TP.Quy Nhơn, Sở VH&TT cùng Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh và triển lãm tranh thiếu nhi toàn tỉnh năm 2018 với chủ đề “Bình Định quê hương em”. Tham gia Hội thi, có 91 em học sinh, gồm 44 em Tiểu học và 47 em THCS, vẽ tranh tại chỗ trong thời gian 180 phút.

Cô và trò Trường Tiểu học số 1 TT.Tuy Phước nhận giải tại Hội thi

Tham gia Hội thi, huyện Tuy Phước tham gia với 8 học sinh, 4 học sinh Tiểu học và 4 học sinh THCS. Kết quả, em Phùng Nữ Phương Hiếu, lớp 5C, Trường Tiểu học Phước An đoạt giải Nhất khối Tiểu học, với bức tranh “Chân dung tuồng”. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải Nhì cho đơn vị Trường Tiểu học số 1 TT.Tuy Phước và 1 giải Ba cho đơn vị Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận.

Bộ tranh đạt giải và một số tranh đẹp từ Hội thi hiện được trưng bày, triển lãm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh - TP Quy Nhơn (trong một tuần) để giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật.

Đây là Hội thi được tổ chức thường xuyên nhằm giúp các em tiếp cận với ngôn ngữ hội họa, giáo dục truyền thống yêu nước và niềm tự hào dân tộc, động viên các em ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để ngày mai trở thành những con người có ích cho xã hội.

Hoàng Thi- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 17-07-2018)