Ngày 15/7/2018, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em huyện tổ chức truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và ma túy cho giáo viên, nhân viên y tế học đường và học sinh trên địa bàn huyện. Đến tham dự, có đồng chí Trương Thị Thùy Trang- Trưởng phòng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới tỉnh; lãnh đạo phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Tuy Phước, 43 nhân viên y tế học đường và trên 700 em học sinh Trường TH số 1 và THCS thị trấn Tuy Phước.

Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và ma túy tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước

Truyền thông nhằm đẩy mạnh công tác nâng cao nhận thức, kỹ năng về chăm sóc, bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS,chống phân biệt kỳ thị đối với trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, trẻ em, cộng đồng và đội ngũ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở địa phương. Đồng thời, tuyên truyền và trang bị các kỹ năng về phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy cho trẻ em, cách nhận biết đối tượng nghiện ma túy và biết từ chối những lời lôi kéo thử ma túy.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 17-07-2018)