Sáng ngày 18/7/2018, tại Hội trường UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019. Đến dự Hội nghị, có đại tá Lương Ngọc Chinh- Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các hội, đoàn thể và đại diện 37 thôn của 04 xã khu vực biên giới biển: Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Thắng, Phước Hòa.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Thuận phát biểu tại Hội nghị

Qua 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 16/HĐBT ngày 22/02/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về thực hiện ngày Biên phòng toàn dân, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, việc duy trì thực hiện ngày Biên phòng toàn dân hàng năm trên địa bàn huyện được đẩy mạnh; nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, nhân dân khu vực biên giới biển về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, về nhiệm vụ củng cố, xây dựng tuyến biên phòng biển được nâng lên; các nội dung thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương đưa vào nghị quyết lãnh đạo hàng năm. Sự phối hợp giữa các lực lượng, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển ngày càng gắn bó; việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh trên địa bàn các xã khu vực biên giới biển đạt được nhiều kết quả: Giá trị sản xuất, tốc độ phát triển kinh tế hàng năm tăng cao, đời sống nhân dân được cải thiện, nhiều công trình phúc lợi được xây dựng, tình hình an ninh nông thôn, an ninh biên giới biển được bảo đảm và giữ vững…

UBND huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận tập trung làm rõ kết quả đạt được, đồng thời đưa ra các biện pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung của ngày Biên phòng toàn dân. UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả các cơ quan, đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương cùng Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiếp tục tổ chức quán triệt tuyên truyền sâu rộng các văn bản có liên quan về biên phòng toàn dân, bảo vệ biên giới biển của Trung ương, của tỉnh và địa phương. Các lực lượng Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng tiếp tục duy trì chặt chẽ công tác phối hợp, thường xuyên bám địa bàn, nắm chắc mọi diễn biến tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện các trường hợp vi phạm pháp luật, có kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm trên địa bàn, đảm bảo địa bàn an toàn, xây dựng địa bàn vững mạnh về chính trị, phát triển về kinh tế - xã hội./.

Kim Phát  (Cập nhật ngày 20-07-2018)