Thực hiện Quyết định số 208/QĐ-UBND ngày 29/01/2018 của UBND huyện về việc ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 trên địa bàn huyện. Sáng ngày 19/7/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Phước Lộc, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã Phước Lộc tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai và Luật Bảo vệ môi trường.

Đại diện UBND xã Phước Lộc phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị truyền đạt, phổ biến nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao độngvà nhân dân xã Phước Lộc nâng cao hiểu biết về pháp luật, thấy rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của các Luậtvà thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật; đặc biệt, giúp cán bộ ở cơ sở nắm vững các quy định về luật pháp nói chung và Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trườngnói riêng, để giải thích cho bà con nhân dân, nhất là trong việc xử lý tranh chấp đất đai, lấn, chiếm đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất, các thủ tục hành chính về đất đai… ; giúp người dân hiểu đúng bản chất sự việc và kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện.

Hội nghị cũng góp phần nhanh chóng đưa Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trườngsớm đi vào cuộc sống, góp phần đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa, góp phần vào sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị, xã hội.

Tân Kỳ- Phòng TN&MT huyện  (Cập nhật ngày 23-07-2018)