Ngày 24/7/2018, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống mại dâm năm 2018. Tham dự, có ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,; lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện; lãnh đạo UBND xã, thị trấn cùng với 150 lãnh đạo công đoàn, ban nữ công của các công đoàn, nghiệp đoàn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống mại dâm năm 2018

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đãhướng dẫn các đại biểu tham dự hiểu đúng hơn về bình đẳng giới, thế nào là giới tính, định kiến giới, vai trò của mỗi giới, những nguyên tắc cơ bản của bình đẳng giới, các biện pháp thúc đẩy BĐG. Đặc biệt với tình trạng tỷ lệ chênh lệch giới tính tại Việt Nam đang ở mức cao với trung bình 111 bé trai/100 bé gái như hiện nay, báo cáo viên còn đặc biệtđi sâu phân tích về tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội. Nam giới và phụ nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, bình đẳng tham gia và quyết định mọi công việc trong gia đình và xã hội, cùng chia sẻ công việc trong gia đình và nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, buổi truyền thông còn tập trung hướng dẫn một số kiến thức của các văn bản pháp luật về phòng, chống mại dâm như: Pháp lệnh phòng, chống mại dâm; chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động của đội kiểm tra liên ngành 178; Nghị quyết về việc thi hành luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản dưới luật.

Được biết hằng năm, huyện Tuy Phước đều tổ chức các cuộc truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống mại dâm với đa dạng các hình thức tại các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi trong ứng xử về gia đình, từ đó dần xóa bỏ bạo lực gia đình, đề cao truyền thống tốt đẹp của con người, gia đình Việt Nam.

Thùy Duyên- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 26-07-2018)