Ngày 25/7/2018, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh, Công ty TNHH Hà Thanh tổ chức Lễ bế giảng lớp bơi miễn phí cho 90 trẻ em thuộc các xã, thị trấn: Phước An, Phước Nghĩa, Phước Lộc, Phước Sơn, Thị trấn Tuy Phước và Thị trấn Diêu Trì.

lớp bơi miễn phí cho trẻ em hè 2018

Trong thời gian 2 tháng, với 20 buổi dạy bơi, 90 em học sinh đã được các Huấn luyện viên Công ty TNHH Hà Thanh dạy các kỹ năng khởi động, một số động tác bơi cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước, cách phản ứng khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra khi ở dưới nước, những kinh nghiệm cần thiết khi bơi, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm; kỹ thuật cứu và sơ cấp cứu đuối nước. Ngoài ra, các em còn được hỗ trợ kinh phí đi lại khi tham gia lớp học bơi.

Được biết, mùa hè năm 2018 này, huyện Tuy Phước tổ chức 4 lớp bơi miễn phí cho 120 em học sinh, mỗi lớp học gồm 30 em. Trong đó Sở Lao động TBXH tỉnh hỗ trợ kinh phí 2 lớp học bơi là 20 triệu đồng. UBND huyện hỗ trợ 2 lớp, kinh phí 20 triệu đồng trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện.

Kết thúc khóa học, qua kiểm tra thực hành bơi 100% các em tham gia lớp học đều thành thạo các kỹ thuật bơi cơ bản.

Lệ Hiền  (Cập nhật ngày 26-07-2018)