Sáng ngày 25/7/2018, tại Phòng Giao ban, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ QS - QP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị, có thượng tá Trần Ngọc Ảnh- Tham mưu phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dư- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện chủ trì; lãnh đạo các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật thuộc Ban CHQS huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các đơn vị tự vệ; Ban CHQS các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đã giao 355 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn của cấp trên và tổ chức tập huấn cho cán bộ quân sự lực lượng vũ trang huyện đảm bảo nghiêm túc, đúng, đủ thành phần, đạt kết quả. Tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua "Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao" cho lực lượng vũ trang huyện. Duy trì nghiêm nề nếp trong huấn luyện, đảm bảo quân số, nội dung thời gian và chất lượng huấn luyện, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện.

Sau huấn luyện, tổ chức hội thao với sự tham gia của 186 chiến sỹ; thực hiện đúng, đủ công tác xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát, các chi bộ đã kiểm tra 18 Đảng viên chấp hành điều lệ Đảng. Tham gia Quỹ đền ơn đáp nghĩa, “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo”, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ,… Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chi trả trợ cấp theo đúng Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ QS, QPDP năm 2018; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018 đảm bảo chặt chẽ, an toàn, chất lượng. Quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và các phong trào. Đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Thực hiện tốt cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”./.

Kim Phát  (Cập nhật ngày 27-07-2018)