Ngày 27/7/2018, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh niên huyện, Huyện đoàn Tuy Phước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và Bí thư, Phó Bí thư của các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Hội nghị sơ kết công tác đoàn

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Huyện đoàn Tuy Phước đã mở 31 lớp cảm tình đoàn cho 1.405 đội viên, thanh niên ưu tú, kết nạp 1.205 thanh niên vào tổ chức Đoàn và giới thiệu sang Đảng xem xét kết nạp 31 đồng chí. BTV Huyện đoàn phối hợp tổ chức 3 đợt “Ngày hội thanh niên với văn hóa GT” với sự tham gia của hơn 550 đoàn viên thanh niên; các cơ sở đoàn ra quân tháng thanh niên bằng các hoạt động cụ thể: Dọn vệ sinh môi trường, trồng 1.160 cây xanh, nạo vét kênh mương nội đồng; hơn 550 đoàn viên thanh niên ra quân “Ngày chủ nhật xanh” thu gom rác tại các địa phương trong huyện. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Huyện Đoàn đã tổ chức “Tư vấn hướng nghiệp, cùng bạn lựa chọn tương lai” cho 1.660 học sinh lớp 12, tổ chức ngày hội việc làm với sự tham gia của hơn 300 bạn đoàn viên thanh niên, các cơ sở đoàn lập dự án vay vốn ủy thác cho thanh niên, giải quyết cho 989 hộ vay. Đồng thời, các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, các chương trình đồng hành , hỗ trợ thanh thiếu nhi ,…đều mang lại những hiệu quả, thiết thực chăm lo đời sống cho thanh thiêu nhi trên địa bàn.

Ngoài ra, các đoàn viên thảo luận, đóng góp ý kiến, tập trung đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế yếu kém, thúc đẩy công tác Đoàn và phòng trào thanh niên phát triển trong thời gian tới.

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ, đoàn trong huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018 như: Quan tâm xây dựng, kiện toàn bộ máy tổ chức, củng cố lực lượng thanh niên nòng cốt; tiếp tục phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; nâng cao giáo dục chính trị và đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật, tổ chức sinh hoạt chi đoàn ở cơ sở,….

Thùy Duyên- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 30-07-2018)