Ngày 26/7/2018, Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết hội nghị TW 7 khóa XII của Đảng. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo HĐND, UBND các xã thị trấn; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Mai Văn Ngọc phát phiểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đã quán triệt chuyên đề Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của BCH TW Đảng về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của BCH TW Đảng về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội. Trên cơ sở nội dung học tập, quán triệt các Nghị quyết, các cấp ủy Đảng tập trung xây dựng Kế hoạch hành động tổ chức thực hiện các Nghị quyết sát với tình hình thực tiễn cơ sở nhằm nhanh chóng đưa các Nghị quyết vào cuộc sống.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc đề nghị: Cán bộ, Đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng cần xác định việc quán triệt học tập các Nghị quyết là việc làm thường xuyên trong Đảng; qua đó để thống nhất ý chí hành động trong Đảng và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 khóa XII của Đảng là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2018. Do đó, cấp ủy các cấp cần phải triển khai học tập đến cán bộ, đảng viên một cách nghiêm túc, hiệu quả, sát thực tế, để cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt nắm được nội dung của Nghị quyết. Các đồng chí cán bộ tiếp tục nghiên cứu nội dung cốt lõi của các Nghị quyết; tập trung chỉ đạo, lãnh đạo việc triển khai học tập thực hiện tại đơn vị; các cấp ủy tổ chức xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tế và gắn chặt với nội dung chỉ đạo trong Nghị quyết; tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 là nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo sự thống nhất cao trong cán bộ Đảng viên và nhân dân./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 30-07-2018)