Tối ngày 29/7/2018, ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIII năm 2018, đã được khai mạc tại thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ. Đây là ngày hội truyền thống được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức 02 năm/lần thu hút đông đảo người dân từ các địa phương trong tỉnh đến tham gia và cổ vũ.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia ngày hội Văn hóa- Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIII năm 2018

Ngày hội Văn hóa – Thể thao miền biển là dịp để ngư dân ở các huyện, thành phố tuyến biển được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa- thể thao đặc trưng của cư dân miền biển, đáp ứng nhu cầu của nhân dân các địa phương tuyến biển.

Ngày hội năm nay, diễn ra từ ngày 29/7 đến 31/7/2018, với sự tham gia của 6 đơn vị đến từ các địa phương thuộc tuyến biển trong tỉnh gồm: thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, huyện Hoài Nhơn và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Các đơn vị tham gia thi biểu diễn các nội dung Văn hóa gồm: Thi trại đẹp, văn nghệ, người đẹp, ẩm thực, hội đánh bài chòi dân gian, các trò chơi dân gian và thi đấu các môn Thể thao gồm: Đua thuyền, kéo co nam – nữ, bóng đá trên cát, bóng chuyền bãi biển nam – nữ, chạy việt dã trên cát và bơi biển tự do.

Đến với ngày hội, đơn vị Tuy Phước tham gia thi đầy đủ các nội dung Văn hóa và thi đấu các môn Thể thao; với công tác chuẩn bị chu đáo, sự quyết tâm thi đấu đạt thành tích tốt nhất, các diễn viên, vận động viên huyện nhà đã mang đến những tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ đặc sắc, các trận thi đấu thể thao hấp dẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và các đơn vị bạn.

Một trận đấu bóng chuyền nam tại Ngày hội

Anh Nguyễn Thanh Tùng vận động viên đua thuyền đơn vị Tuy Phước chia sẽ “Được tham gia ngày hội, tôi cảm thấy rất háo hức, là vận động viên thi đấu môn Đua thuyền tập thể cũng như ở các đơn vị bạn, xác định không đặt nặng chuyện thi đấu thắng, thua mà đây là dịp để các địa phương đặc biệt là các ngư dân có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ với nhau sau thời gian lao động vất vả. Hy vọng ngày hội sẽ được duy trì, các nội dung văn hóa – thể thao được nâng tầm quy mô phong phú hơn”.

Kết thúc ngày hội ở nội dung thi văn hóa, đơn vị Tuy Phước đạt giải Nhất thi Người đẹp nam, giải A Hội đánh bài chòi dân gian, giải B thi Văn nghệ và đạt giải C nội dung thi Trại đẹp; ở Nội dung thi đấu các môn thể thao, đạt giải Nhất môn Bóng chuyền nam và môn bơi vượt biển nam. Kết quả đơn vị Tuy Phước đạt giải Nhì xếp hạng toàn đoàn.

Ngày hội Văn hóa – Thể thao miền biển gắn với đà phát triển du lịch của tỉnh nhà, là sự kiện Văn hóa – Thể thao thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân.  Đây là điều kiện thuận lợi để phát huy những nét đặc sắc của đất và người Bình Định đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh./.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 02-08-2018)