Ngày 02/8/2018, UBND huyện chủ trì tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp theo Luật Hợp tác xã năm 2012, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2018-2020, tham gia ký kết giao ước thi đua có 16 HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện. Đến dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Xuân- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Thuận-Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Lễ ký kết giao ước thi đua “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp theo Luật Hợp tác xã”

Với mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ về đổi mới, phát triển các HTX nông nghiệp theo Luật HTX năm 2012 trên phạm vi toàn huyện, UBND huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển các HTX nông nghiệp theo Luật HTX năm 2012, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”giai đoạn 2018-2020. Đồng thời, giao Phòng NN&PTNT huyện, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, tham mưu, xây dựng Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua, nhằm đổi mới cơ cấu tổ chức và hợp tác sản xuất giữa các HTX; phát triển các mô hình sản xuất nông, lâm, thủy sản với quy mô lớn; các ngành nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu dùng, trong đó tập trung liên kết giữa doanh nghiệp với các HTX, hộ gia đình và các trang trại. Qua đó, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra bước chuyển biến mới cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, tham gia tích cực vào Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong huyện.

Tại Hội nghị, sau khi thảo luận và trao đổi những giải pháp để phát triển các HTX nông nghiệp, đại diện các đơn vị tham gia đã ký giao ước thi đua và thống nhất thông qua Quy chế hoạt động và các chỉ tiêu đăng ký thi đua, tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 04-08-2018)