Chiều ngày 02/8/2018, tại Trường Trung học cơ sở Phước Hòa, Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Chương trình “Chiếc xe tri thức”. Hoạt động nhận được sự quan tâm rất lớn của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, thu hút hơn 300 em học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn về tham gia.

Chương trình “Chiếc xe tri thức” tại Trường Trung học cơ sở Phước Hòa

Được sự hỗ trợ trực tiếp từ Học viện Khám phá khoa học thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Chiếc xe tri thức diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, mới lạ. Việc giải thích các hiện tượng khoa học thông qua các trò như: Bệ phóng tên lửa, thí nghiệm Slime, đài phun nước, đồng xu không đáy, bông hoa sắc ký, chỉ số BMI; thực hành các thí nghiệm liên quan đến các lực vô hình, không khí quanh ta;xem phim khoa học: “Vòng đời của loài bướm”,“Cuộc sống trong trạm vũ trụ quốc tế”.

Chương trình vừa được làm thí nghiệm vừa hiểu hơn về các hiện tượng khoa học nên các em học sinh rất thích thú. Thông qua Chương trình nhằm đưa tri thức, khoa học đến gần hơn với các em thiếu niên, nhi đồng của huyện nhà, đặc biệt các em thiếu nhi ở các xã có điều kiện khó khăn để duy trì và phát huy “văn hóa đọc”,  khơi dậy niềm đam mê khoa học trong các em, từ đó tìm kiếm những nhà khoa học tài năng chính nhờ từ Chương trình “Chiếc xe tri thức” này.

Nguyễn Bảy- Huyện đoàn  (Cập nhật ngày 05-08-2018)