Ngày 03/8/2018, Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, định hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020. Về dự Hội nghị, có đồng chí Trần Kim Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, khóa XXI

Qua 2,5 năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện có hiệu quả các Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đạt được kết quả khả quan: Tổng giá trị sản xuất các ngành trên địa bàn bình quân hàng năm tăng 9%. Trong đó, nông, lâm và thuỷ sản tăng 4,3%; công nghiệp, xây dựng tăng 10,8%; thương mại và dịch vụ tăng 11,3%. Cơ cấu kinh tế theo giá trị sản xuất (giá thực tế) đến cuối năm 2017, tỷ trọng nông, lâm, thuỷ sản chiếm 31,4%; công nghiệp, xây dựng chiếm 47,1% ; thương mại và dịch vụ chiếm 21,5%. Tổng sản lượng lương thực có hạt qua các năm đều trên 100.000 tấn, 6 tháng đầu năm 2018 là 56,558 tấn. Thu nhập bình quân đầu người ước đến cuối năm 2018 đạt 43,9 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách hoàn thành Kế hoạch tỉnh giao và tăng bình quân hàng năm 20,17%; hiện có 6/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Tuy Phước đã đạt 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới phấn đấu đến năm 2020 đạt huyện nông thôn mới. Tỷ lệ đô thị hóa 35%, tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh trên 98,1%; xây dựng 52/63 Trường học đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành và duy trì công tác phổ cập giáo dục các cấp học, bậc học. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 4,83%; duy trì 100% Trạm y tế xã, thị trấn có bác sỹ, duy trì 13/13 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội. Tỷ lệ thanh niên nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; duy trì lực lượng dân quân tự vệ đủ về số lượng và nâng cao về chất lượng. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch vững mạnh” từ năm 2015 đến 2017 đạt 62,39%. Tỷ lệ phát triển Đảng viên bình quân hàng năm đạt 5,28%, trong đó đoàn viên thanh niên chiếm 65,76%...

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu bổ sung 01 đồng chí vào chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Bí thư Huyện ủy Mai Văn Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Trong những năm còn lại của nhiệm kỳ, các cấp, các ngành cần phải tập trung vận dụng các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; các cấp ủy, tổ chức Đảng cần tiếp tục triển khai đồng bộ và có hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tổ chức các đợt tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ Đảng viên thông qua việc đưa công tác tự phê bình và phê bình ngày càng đi vào thực tế, đổi mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.../.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 06-08-2018)