Sáng ngày 15/8/2018, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg tỉnh giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018 trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH tỉnh, ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo, giải quyết việc làm và đào tạo nghề của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

06 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện đã mở 14 lớp dạy nghề lao động nông thôn cho 461 lao động nông thôn (trong đó có 93 đối tượng 1 theo QĐ1956), với tổng số tiền thực hiện 874.240.000 đồng, trong đó 07 lớp dạy nghề lĩnh vực phi nông nghiệp cho 231 học viên; 07 lớp dạy nghề lĩnh vực nông nghiệp cho 230 học viên(trong đó Trung tâm GDNN-GDTX hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định phối hợp mở 02 lớp dạy nghề lĩnh vực nông nghiệp tại xã Phước Hưng - nguồn kinh phí thực hiện do Sở Lao động - TB&XH hỗ trợ và tại xã Phước Lộc - nguồn kinh phí thực hiện do Trung ương Hội Nông dân hỗ trợ).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát của tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện năm 2018 và đề nghị Ban Chỉ đạo giảm nghèo, giải quyết việc làm và đào tạo nghề của huyện trong thời gian đến cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đào tạo nghề đến người dân trên địa bàn huyện; chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát cấp xã trong thực hiện đào tạo nghề; quan tâm công tác điều tra khảo sát, đánh giá đúng thực trạng để hàng năm xây dựng Kế hoạch đào tạo phù hợp, sát thực tế và đảm bảo Đề án; quan tâm hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động sau học nghề; tạo điều kiện vay vốn cho các đối tượng, đặc biệt là đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về với cộng đồng; thực hiện công tác phân luồng học sinh THCS vào cơ sở giáo dục nghề nghiệp./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 17-08-2018)