Sáng ngày 22/8/2018, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã về thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và trẻ em trên địa bàn huyện trong Chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam được tổ chức tại Trường Tiểu học số 1 Phước Thắng. Tham dự Lễ, còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động- TB&XH, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Phước Thắng.

Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh- Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và trẻ em

Tại buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng “Vì trẻ em biển đảo”, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã tặng 50 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công và hộ nghèo, mỗi suất gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và suất quà trị giá 200.000 đồng; 10 suất học bổng cho trẻ em, mỗi suất 2.000.000 đồng tiền mặt và trên 600 hộp sữa cho trẻ em.

Toàn huyện hiện nay có trên 9.030 đối tượng chính sách, trong đó có trên 2.800 liệt sĩ, trên 700 thương binh, gần 80 bệnh binh, 04 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, hơn 600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, trên 3.400 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc;trên 1.000 người có công giúp đỡ cách mạng, trên 140 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đặc biệt, toàn huyệncó 306 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (trong đó có 66 mẹ được phong tặng, hiện còn sống 15 mẹ)....

Công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em được triển khai đồng bộ, duy trì 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; đến nay tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng chiếm 10,9%. Từ năm 2010 đến nay, duy trì 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. Thời gian qua, thông qua nhiều nguồn tài trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hàng nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, Quốc tế thiếu Nhi 1/6, Tết trung thu, Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em, khai giảng năm học với hàng trăm triệu đồng.

Mong rằng trong những năm tới sẽ có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi của huyện tiếp tục được nhận học bổng, các gia đình chính sách sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả vật chất lẫn tinh thần từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng như từ những tấm lòng yêu trẻ trên toàn quốc./.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 25-08-2018)