Sáng ngày 12/9/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2018 trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng, ban, ngành, hội đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giám sát của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ VHXH và 101 điều tra viên.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua,thành tựu trong công tác giảm nghèo của huyệnđã góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững và thực hiện công bằng xã hội, được các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể,xã hội đánh giá cao và được nhân dân đồng tình ủng hộ.Qua kết quả điều tra, rà soátcuối năm 2017, toàn huyện còn 2.522 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,80% hộ dân toàn huyện; 1.407 hộ cận nghèo, chiếmtỷ lệ 2,68%, đây là sự cố gắng rất lớn của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác giảm nghèo trong thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyệnyêu cầu công tác rà soát phải được tiến hành đúng quy trình hướng dẫn, đúng thời gian quy định, trong đó tập trung ưu tiên rà soát những hộ trong năm qua kinh tế suy giảm, gặp những biến cố thiên tai, mất mùa có khả năng rơi xuống hộ nghèo, cận nghèo; triển khai điều tra, rà soát từ cơ sở cấp thôn, xã, thị trấn; việc điều tra, rà soát phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, không bị trùng lặp, sót, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân địa phương để đề ra các giải pháp và thực hiện các chính sách an sinh xã hội phù hợp cho từng nhóm đối tượng, góp phần giảm nghèo hiệu quả. Sau khi có kết quả phê duyệt rà soát trên địa bàn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương lập danh sách đề nghị cấp Bảo hiểm y tế cho người nghèo, người cận nghèo, hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp được hỗ trợ Bảo hiểm y tế theo đúng quy định./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 13-09-2018)