Ngày 13/9/2018, Đoàn thanh niên xã Phước Hưng phối hợp Trạm y tế xã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2018 cho các em học sinh Trường THCS Phước Hưng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền,có hơn 200 em học sinh khối lớp 8 và 9 đã được tuyên truyền xoay quanh nội dung tìm hiểu về: Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em;…Qua đó, Ban Tổ chức đặt câu hỏi giúp các học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử tình huống, hiểu thêm về các kiến thức cơ bản, cách chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời, các em được tìm hiểu về vấn đề phòng, tránh xâm hại trẻ em, các tình huống và cách xử lý khi phát hiện ra trẻ bị xâm hại.

Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên hằng năm, qua đó giúp các em học sinh biết về quyền và nghĩa vụ của mình đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, nhằm trang bị kiến thức về phòng, chống xâm hại trẻ em, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay./.

Thanh Huê- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 15-09-2018)