Chiều ngày 14/9/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức Bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng và nhân giống nấm tại thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng. Về dự lớp Bế giảng, có đại diện Sở Lao động- TB& XH tỉnh, lãnh đạo HND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Hưng và 35 học viên.

Quang cảnh buổi Bế giảng

Qua 3 tháng học tập với phương pháp “cầm tay chỉ việc” các học viên được trang bị một số kiến thức cơ bản cách trồng nấm (nấm rơm và nấm bào ngư), chăm sóc, thu hái và bảo quản, chế biến nấm. Mặc dù, điều kiện học tập khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các học viên và sự tận tình hướng dẫn của giáo viên, khóa học đã hoàn thành tốt đẹp. Kết quả có 100% học viên đạt yêu cầu, 40% học viên đạt khá giỏi, được Trung tâm cấp chứng chỉ nghề.

Qua lớp đào tạo này, đã giúp cho nông dân xã Phước Hưng có thêm nghề mới để sản xuất, tăng thêm thu nhập góp phần giảm nghèo bền vững./.

Phương Kiều- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 17-09-2018)