Sáng ngày 19/8/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phước Nghĩa tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở, cửa hàng kinh doanh bánh, kẹo, nước giải khát,... trên địa bàn xã.

Công tác kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh

Đợt kiểm tra nhằmphòng, chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ tết Trung thu năm 2018. Đồng thời tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tại các cơ sở.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở, cửa hàng đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng tồn tại những sai phạm như: Số lượng bánh, kẹo đã hết hạn sử dụng vẫn còn được bày bán, một số loại không rõ xuất xứ nguồn gốc của nhà sản xuất, …Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu các chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục những tồn tại trên trong thời gian sớm nhất.

Ngọc yến- Đài xã Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 20-09-2018)