Sáng ngày 27/9/2018, đồng chí Nguyễn Phi Long- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Thành. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy Phước.

Đ/c Nguyễn Phi Long trả lời ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Thành

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Phi Long đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5,dự kiến nội dung Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới với các nội dung như: Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án Luật, gồm: Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi; Luật Công an nhân dân sửa đổi; Luật Đặc xá sửa đổi; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật sửa đổi bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Kỳ họp này cũng cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét quyết định thông qua các vấn đề phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước, các báo cáo giám sát và một số vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, kỳ họp giữa nhiệm kỳ lần này, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Phước Thành kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương các nội dung như: Người dân ở xóm 4, thôn Cảnh An 1 kiến nghị Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Hà Thanh nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại; quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến QL19C vì tuyến đường đang xuống cấp nghiêm trọng, trong khi lưu lượng, mật độ xe cộ lưu thông rất lớn; tình trạng xe quá khổ, quá tải, chở hàng rơi vãi xuống đường, đặc biệt là xe tải chở dăm nhưng chưa được lực lượng chức năng kiểm soát, xử lý gây mất ATGT; quan tâm tu sửa, nâng cấp hồ Thủy lợi Đá Vàng để phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân; quan tâm, thực hiện việc kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở địa phương,..

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Thành, ĐBQH Nguyễn Phi Long đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến để trình tại kỳ họp Quốc hội tới./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 01-10-2018)