Ngày 04/10/2018, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra năm học 2017 - 2018 và triển khai công tác kiểm tra năm học 2018 - 2019.

Ông Vương Tử Nghị- Q.Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm học vừa qua, hoạt động kiểm tra của Phòng GD&ĐT huyện đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ trong việc thực hiện công tác chỉ đạo, tham mưu triển khai và ban hành các kết luận kiểm tra một cách kịp thời. Đồng thời, đã tiến hành kiểm tra trong kế hoạch với 12/58 đơn vị (đạt tỷ lệ 20,7%); kiểm tra ngoài kế hoạch với 7 đơn vị. Các nội dung kiểm tra tập trung vào công tác quản lý, trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, như: Đạo đức nhà giáo; bạo lực học đường; dạy thêm, học thêm; công tác quản lý thu, chi tài chính, tài sản; công tác kiểm tra nội bộ trường học; công tác quản lý, trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục; việc thực hiện quy chế chuyên môn….Về công tác giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh: Phòng GD&ĐT sau khi nhận được đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp về công tác kiểm tra trong năm học 2018-2019, tập trung vào các vấn đề liên quan đến thực tiễn hoạt động kiểm tra trong lĩnh vực giáo dục, những vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong trong công tác quản lý.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Vương Tử Nghị- Q.Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện ghi nhận, biểu dương đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đã hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2017- 2018, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, gắn với việc đổi mới quản lý giáo dục. Tuy nhiên, so với yêu cầu đổi mới ngày càng cao, công tác kiểm tra cần được quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa. Đồng chí đề nghị bộ phận phụ trách Thanh tra của Phòng GD&ĐT cần phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới phương pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện kết luận, kiến nghị về kiểm tra; kiểm tra công tác quản lý, trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, việc thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm của ngành; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, tạo điều kiện tham gia lớp bồi dưỡng cộng tác viên thanh tra giáo dục cho cán bộ, viên chức làm công tác kiểm tra về giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ theo quy trình và biểu mẫu mới; nâng cao chất lượng công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; phát huy tích cực vai trò tư vấn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của phong trào giáo dục huyện nhà./.

Hoàng Thi- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 06-10-2018)