Sáng ngày 5/10/2018, tại xã Phước Quang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức tập huấn “Quy trình canh tác lúa SRI và cánh đồng mẫu lớn tiến đến xây dựng cánh đồng lớn”. Tham gia có 50 hộ nông dân ở 2 thôn Văn Quang và Định Thiện Đông.

Tập huấn về “Quy trình canh tác lúa SRI và cánh đồng mẫu lớn tiến đến cánh đồng lớn” tại xã Phước Quang

Theo đó, cán bộ Trạm Khuyến nông huyện đã hướng dẫn cho bà con nông dân về những lợi ích mang lại từ cánh đồng lớn kết hợp với việc áp dụng quy trình canh tác lúa SRI không chỉ giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, sản lượng mà góp phần tăng hiệu quả kinh tế ít nhất từ 20-25%, cụ thể: Giảm lượng giống gieo sạ, chi phí thuốc bảo vệ thực vật, giảm phân bón, giảm nước tưới. Ngoài ra, bà con nông dân còn được nghe tập huấn về các biện pháp kỹ thuật như: Làm đất; thời vụ gieo sạ; lượng giống, kỹ thuật ngâm ủ và gieo sạ; kỹ thuật bón phân; chế độ điều tiết nước tưới; quản lý dịch hại tổng hợp; các loại sâu bệnh hay gặp và biện pháp phòng trừ.

Qua buổi tập huấn, giúp người nông dân áp dụng tốt các quy trình kỹ thuật vào canh tác, nâng cao trình độ thâm canh lúa; cải thiện vấn đề bình đẳng giới, tạo điều kiện để bà con tham gia nhiều hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và lợi nhuận kinh tế của hộ nông dân./.

Tố Uyên- Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 07-10-2018)