Ngày 12/10/2018, UBND huyện tổ chức gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu năm 2018 nhân kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và 67 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu huyện Tuy Phước năm 2018

Cách đây 14 năm, ngày 20-9-2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước, là sự ghi nhận, tôn vinh, động viên, khích lệ để doanh nhân tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh.

Trong những năm qua, cùng với cả nước và cả tỉnh, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa huyện đã không ngừng lớn mạnh, quan tâm đầu tư công nghệ, nâng cao giá trị sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay toàn huyện có gần 150 doanh nghiệp,2.200 cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; hơn 9.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại -  dịch vụ, đã và đang có những đóng góp to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) đạt 1.609.848 triệu đồng, tăng 10,01% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phước An thực hiện đạt 468.981 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 29,13% trên tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội thực hiện đạt 1.261.132 triệu đồng, tăng 10,96% so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu đạt 17.810 triệu USD, tăng 19,11%; giá trị nhập khẩu đạt 4.861 triệu USD, tăng 45,63%. Đầu tư kết cấu hạ tầng được quan tâm, bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng khang trang. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục có tiến bộ; đời sống nhân dân ngày càng nâng cao; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương đội ngũ doanh nhân trên địa bàn huyện đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Đồng chí cũng nhấn mạnh, UBND huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thu hút mọi nguồn lực xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; tạo cho các doanh nghiệp môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi và tin tưởng rằng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp huyện Tuy Phước sẽ đoàn kết, hợp tác, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để phát triển ngày càng lớn mạnh, cùng chung sức xây dựng huyện Tuy Phước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Lãnh đạo huyện trao tặng Giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã tuyên dương, khen thưởng 09 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2018./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 15-10-2018)