Ngày 12/10/2018, Hội Nông dân huyện đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018). Về dự, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh buổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 88 năm ra đời và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam, cũng như quá trình hình thành, phát triển của Hội Nông dân ở huyện. Hiệnnay, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở gồm 13 hội cơ sở, 101 chi hội thôn, 369 tổ nông dân, với gần 34.460 hội viên nông dân và trong đó có 7.350 hội viên nông dân nòng cốt. Các cấp hội trong huyện thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các phong trào thi đua; trong đó, nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới”; “phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh” đã thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, nông dân. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương, phát triển kinh tế nông nghiệp, đổi mới nông thôn và cải thiện đời sống nông dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Về dự buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà tổ chức Hội và các cấp nông dân huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp Hội của huyện trong thời gian đến tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trình độ của cán bộ, hội viên nông dân. Tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân; tăng cường liên kết 4 nhà trong sản xuất, tiêu thụ nông sản. Phát động các phong trào thi đua sâu rộng và kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 15-10-2018)