Sáng ngày 12/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện tổ chức khai mạc Liên hoan Thôn văn hóa huyện năm 2018. Tham dự, có đồng chí Trần Hữu Tường- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Võ Hoài Đức- Phó trưởng Phòng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể trong huyện.

Liên hoan Thôn văn hóa năm 2018

Tham gia liên hoan có 11 thôn văn hóa tiêu biểu đại điện cho 11 xã, thị trấn trong huyện với gần 200 diễn viên không chuyên tham gia các nội dung thi xây dựng đời sống văn hóa dưới hình thức sân khấu hóa: Hát múa phụ họa; tiểu phẩm hài, hò, vè, hát ru, dân ca, bài chòi… thi ẩm thực mang màu sắc đặc trưng của địa phương.

Liên hoan Thôn văn hóa huyện với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở thôn; gương “Người tốt việc tốt” trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội, phản ánh một cách sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Đồng thời, nâng cao tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng, trách nhiệm ở các khu dân cư văn hóa; khẳng định việc xây dựng thôn văn hóa có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của toàn xã hội trong thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH”.

Liên hoan được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, phấn khởi; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện. Liên hoan là dịp để các đơn vị, địa phương có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay trong phát triển Phong trào “TDĐKXDĐSVH” giữa các thôn văn hóa một cách thiết thực và đạt hiệu quả.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các thôn

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thôn An Hòa 2 (xã Phước An); giải Nhì cho thôn Phụng Sơn (xã Phước Sơn), thôn Nho Lâm (xã Phước Hưng); giải Ba thuộc về thôn Hưng Nghĩa (xã Phước Nghĩa), thôn Giang Bắc (xã Phước Hiệp), thôn Vân Hội 1 (thị trấn Diêu Trì) và giải Khuyến khích thuộc về các thôn Quảng Điển (xã Phước Quang), thôn Hanh Quang (xã Phước Lộc), thôn Hữu Thành (xã Phước Hòa), thôn Bình An 2 (xã Phước Thành), thôn Tư Cung (xã Phước Thắng).

Qua liên hoan, Ban Chỉ đạo huyện sẽ chọn 01 thôn văn hóa tiêu biểu tham gia Liên hoan Thôn, Làng, Khu phố văn hóa tỉnh Bình Định năm 2018, được tổ chức vào ngày 19/10/2018 tại huyện Tây Sơn./.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 15-10-2018)