Ngày 14/10/2018, xã Phước Lộc tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018.

Tình huống đặt ra gồm 5 hoạt động; hoạt động1: Do cơn bão số 7 với sức gió mạnh cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10 kèm theo mưa to đến rất to, lượng mưa từ 200-250mm tại tỉnh ta. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, cuộc họp Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Phước Lộc được tổ chức triển khai phương án xử lý các tình huống chống bão lũ khản cấp; hoạt động 2: Dựng lều tạm (nhà bạt) để nhân dân sơ tán tránh lũ; hoạt động 3: Sơ tán di dời 20 hộ dân nhà ở ven sông thuộc xóm cầu Đỏ, thôn Phong Tấn có nguy cơ mất an toàn đến nơi trú tránh; hoạt động 4: Theo tin báo của nhân dân đoạn bờ kè dưới cầu Đỏ xảy ra 1 vụ chìm sõng, trên sõng chở 4 người có nguy cơ bị đuối nước, lập tức xã chỉ đạo cho lực lượng xung kích, dân quân xã khẩn trương thực hiện việc cứu hộ, cứu nạn, lực lượng y tế chuẩn bị cán cứu thương, vật tư y tế đến hiện trường thực hiện công tác hỗ trợ sơ cấp cứu; hiện tại có 1 người dân đang trong tình trạng nguy kịch, tổ cứu nạn, cứu hộ và lực lượng y tế đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu và đề nghị chuyển nạn nhân lên y tế tuyến trên để cứu chữa kịp thời; hoạt động 5: Họp Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đánh giá tình hình thiệt hại, khắc phục hậu quả, cứu trợ và vệ sinh môi trường.

Kết quả diễn tập nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời có hiệu quả để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền cùng với sự tham gia tích cực của ban, ngành, đoàn thể liên quan nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ)./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 16-10-2018)