Ngày 11/10/2018, UBND xã Phước Thành tổ chức lễ ra mắt Mô hình cung cấp, kết nối dịch vụ trợ giúp chăm sóc sức khỏe, giáo dục, trợ giúp pháp lý và các dịch vụ xã hội cơ bản cho trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cán bộ chăm sóc trẻ em cấp xã, thôn trên địa bàn.

Lễ ra mắt Mô hình trợ giúp và tập huấn nâng cao năng lực cán bộ chăm sóc trẻ em tại xã Phước Thành

Việc triển khai mô hình nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em và cung cấp các dịch vụ bảo vệ trẻ em; huy động sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân vào quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; đồng thời từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ bảo vệ trẻ em, đặc biệt là dịch vụ cấp độ hỗ trợ, can thiệp (cấp độ 2 & 3) đáp ứng yêu cầu bảo vệ trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em năm 2016 và Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em.

Được biết xã Phước Thành là địa phương được UBND huyện chọn triển khai thí điểm mô hình trong năm 2018 với tổng kinh phí thực hiện là 35 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Sở Lao động- TB&XH. Các hoạt động triển khai mô hình gồm: Truyền thông, giáo dục, vận động xã hội như tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật, chính sách hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả của các hành vi xâm hạibạo lực, bóc lột, bỏ rơi đối với trẻ em; cung cấp thông tin, giáo dục kiến thức cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột, bỏ rơi đối với trẻ em; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ emtập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác trẻ em cấp xã, thôn; hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 15-10-2018)