Sáng 16/10/2018, Huyện ủy Tuy Phước tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2018).

Quang cảnh buổi lễ

Công tác kiểm tra của Huyện ủy được hình thành vào tháng 5/1972. Qua 46 năm, UBKT Đảng các cấp luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tuy Phước, đã tập trung kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, đi vào những vấn đề quan trọng, phức tạp, lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh vi phạm, được dư luận quan tâm như: Công tác tổ chức cán bộ, quản lý Nhà nước về đất đai, tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản...Với tinh thần không ngại va chạm, không có ngoại lệ, Ban Kiểm tra Đảng đã kiểm tra, kết luận, làm rõ nhiều vụ việc, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật nghiêm minh, chính xác, kịp thời nhiều tổ chức Đảng, đảng viên. Hầu hết các cuộc kiểm tra đã xác định đúng nội dung, đối tượng, việc xử lý và đề nghị xử lý vi phạm thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả hoạt động của Ủy ban kiểm tra các cấp đã đóng góp tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, xử lý kịp thời những đảng viên có dấu hiệu suy thoái, tham nhũng và có hình thức xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

Tại buổi lễ, ngành Kiểm tra Đảng huyện đã được tặng cờ, bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra hàng năm. Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, trung thực, công tâm và khách quan và vì sự nghiệp cách mạng của Đảng./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 18-10-2018)