Từ ngày 16- 17/10/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao huyện, Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao huyện phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lớp tập huấn cho các đồng chí là thành viên Ban Chủ nhiệm Nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 02 ngày tập huấn, 101 học viên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm của 91 Nhà văn hóa thôn của 11 xã và trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận thôn của 02 thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được hỗ trợ những kiến thức cơ bản về kỷ năng và nghiệp vụ tổ chức hoạt động của nhà văn hóa, khu thể thao thôn; phương pháp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng tại khu dân cư; phương pháp xây dựng các loại hình câu lạc bộ, đội, nhóm của thôn... giúp cho cán bộ, người phụ trách Nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện nắm vững nghiệp vụ, nâng cao năng lực tổ chức quản lý và hoạt động tại các Nhà văn hóa.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Võ Tuấn Khanh- Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao huyện nhấn mạnh: “Nhà văn hóa xã, thôn là nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao của cộng đồng nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 của Đảng “về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” đưa văn hóa thấm sâu vào từng gia đình và mỗi người dân, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội”.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức trao giấy Chứng nhận cho các học viên tham gia lớp học. Trên cơ sở những kiến thức đã được tiếp thu, các học viên sẽ tích cực và chủ động hơn nữa trong việc quản lý đẩy mạnh các hoạt động phong trào tại Nhà văn hoá thôn, đưa hoạt động đi vào nề nếp, tạo sự khác biệt, chuyển biến rõ nét hơn so với trước đây./.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 18-10-2018)