Ngày 19/10/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tổ chức buổi thông qua kết quả công tác thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật trên địa bàn thị trấn Diêu Trì.

Quang cảnh buổi thông qua kết quả kiểm tra thực hiện chính sách trợ giúp xã hội

Theo số liệu thống kê năm 2017, thị trấn Diêu Trì có 156 hộ nghèo và 178 hộ cận nghèo. Hiện nay, có 678 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội, trong đó có 390 người khuyết tật chiếm 57,52% tổng số đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội.

Thực hiện Nghị định số 28, Nghị định số 136 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh, huyện về chính sách trợ giúp xã hội đối tượng bảo trợ xã hội nói chung, người khuyết tật nói riêng, trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể thị trấn Diêu Trì đã quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách trợ giúp cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Việc cấp thẻ BHYT, hỗ trợ mai táng phí được thực hiện kịp thời.

Kết luận tại buổi thông qua kết quả kiểm tra công tác thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật, ông Nguyễn Văn Dũng- Trưởng phòng LĐTB-XH huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị thị trấn Diêu Trì trước mắt chỉ đạo khắc phục nhanh và giải quyết sớm những tồn tại, thủ tục còn thiếu. Về phía huyện, sẽ mở lớp tập huấn cho Hội đồng xác định mức độ khuyết tật trong những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019, để thành viên Hội đồng nắm bắt kỹ về việc xác định mức độ khuyết tật cho các đối tượng.../.

Ly Ly- Đài thị trấn Diêu Trì  (Cập nhật ngày 22-10-2018)