Ngày 23/10/2018, Trạm BVTV huyện phối hợp với xã Phước Hưng tổ chức tập huấn trồng rau an toàn cho bà con nông dân thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng. Nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt được giá trị và kỹ thuật trồng rau an toàn.

Quang cảnh tập huấn

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân ở thôn đã được nghe giới thiệu tổng quát về rau an toàn, kỹ thuật trồng rau an toàn, 6 nguyên tắc trong việc sản xuất rau an toàn. Theo đó, bà con nông dân xã Phước Hưng đã được hướng dẫn cách làm đất, chọn giống, thời gian xuống giống, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật bón phân, tưới nước, kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV và hướng dẫn phương pháp phòng, chống sâu bệnh trên rau an toàn.

Qua lớp tập huấn này, đã giúp bà con nông dân xã Phước Hưng nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn, hiểu biết nguyên nhân và cách phòng bệnh các loại rau, từ đó áp dụng vào công việc sản xuất nông nghiệp của mình tốt hơn ./.

Phương Kiều- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 25-10-2018)