Sáng ngày 23/10/2018, Phòng Lao động- TB&XH huyện phối hợp với Sở Lao động- TB&XH, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức tập huấn về phục hồi chức năng và một số chính sách liên quan đến người khuyết tật cho các gia đình chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Phan Đình Hòa- Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và 100 hộ gia đình chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn huyện.

Ông Phan Đình Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức cho các hộ gia đình chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng những kiến thức về phục hồi chức năng và một số kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc phục hồi chức năng; đồng thời triển khai những chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật.

Sau buổi tập huấn, các gia đình có người khuyết tật được trang bị thêm nhiều kiến thức nâng cao về phục hồi chức năng, các biện pháp phòng ngừa khuyết tật,quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật,... góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 25-10-2018)