Ngày 24/10/2018 Đoàn công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về thăm Thư viện “Room to Read” tại Trường TH số 1 Phước Sơn. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện, Phòng Quản lý Tiểu học- Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT.

Quang cảnh buổi làm việc

Trường TH số 1 Phước Sơn là 01 trong 25 trường TH trên địa bàn huyện Tuy Phước được Tổ chức Room to Read Việt Nam tài trợ “thư viện thân thiện” phục vụ công tác giảng dạy trong trường học. Được triển khai từ năm 2013, đây là một sân chơi bổ ích cho học sinh, các em được tham gia nhiều hoạt động phong phú như: Tiết học thư viện, Ngày hội đọc sách, thi kể chuyện theo sách,..

Trong suốt 05 năm tham gia dự án, Nhà trường được hỗ trợ các đầu sách phù hợp với lứa tuổi tiểu học, trang thiết bị thư viện, vật phẩm giáo dục nhằm tạo ra một môi trường đọc thoải mái cho các em. Theo chương trình dự án, thì cán bộ quản lý, giáo viên còn được tập huấn về kỹ năng tổ chức và quản lý thư viện, lựa chọn và phân loại sách, sử dụng hiệu quả tiết đọc thư viện, tổ chức hoạt động đọc sách…

Bên cạnh sự đầu tư của nhà trợ trợ, các cấp chính quyền địa phương, ngành giáo dục và đào tạo huyện, các cơ quan đơn vị cũng đã huy động thêm nguồn kinh phí để giúp các trường bổ sung thêm số lượng sách tại thư viện ngày càng phong phú hơn.

Mô hình thư viện thân thiện là phương pháp đưa sách đến gần hơn với trẻ em, tạo môi trường thân thiện, thu hút cán bộ, giáo viên, học sinh đến đọc sách, báo, tài liệu… Qua đó đã làm chuyển biến về nhận thức trong cán bộ quản lý, nhân viên thư viện, giáo viên, học sinh và tạo điều kiện phát triển khả năng đọc, nhất là hình thành thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 25-10-2018)