Chiều ngày 25/10/2018, tại Nhà văn hóa xã Phước Lộc huyện, Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc quy hoạch thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm dịch vụ kho bãi Cảng Thị Nại và khu chế biến thủy sản trên địa bàn xã Phước Lộc.

Quang cảnh hội nghị

Theo Quy hoạch,Trung tâm dịch vụ kho bãi Cảng Thị Nại và khu chế biến thủy sản có tổng diện tích khoảng 85ha, thuộc địa phận hành chính của xã Phước Lộc, Phước Nghĩa và thị trấn Tuy Phước. Trong đó, phần đất nằm trên địa bàn xã Phước Lộc chiếm 71,19 ha qua 3 thôn: Vinh Thạnh 1, Vinh Thạnh 2 và Vĩnh Hy, với gần 300 hộ gia đình có liên quan.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Công ty Cổ phần Cảng Thị Nạitrình bày về chủ trương, mục tiêu, quy mô và kế hoạch triển khai của dự án, các hộ dân đã có ý kiến đóng góp: Chủ đầu tư phải công khai minh bạch trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; giá cả đền bù phải thỏa đáng; cần có chính sách ưu tiên giải quyết việc làm cho nhân dân tại địa phương khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động và phải đảm bảo về vệ sinh môi trường.

Kết thúc hội nghị, đơn vị chủ đầu tư ghi nhận và cam kết thực hiện đúng toàn bộ ý kiến đóng góp của các bà con nhân dân và tiếp tục rà soát các tồn tại bất cập để sớm trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 27-10-2018)