Sáng ngày 25/10/2018, UBND huyện phối hợp với Sở Nội vụ, BHXH tỉnh, UBND thị trấn Diêu Trì tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng con liệt sĩ, ở thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì. Dự lễ trao tặng có các đồng chí Lê Thành Hưng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh, đồng chí Phạm Mai- Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn An- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diêu Trì.

Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Phạm Quang Khánh

Gia đình ông Phạm Quang Khánh thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở, đất ở, nay được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, đã được nhận hỗ trợ cấp đất ở với diện tích 120 m2 tại thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì và được UBND huyện đề nghị Cụm thi đua số 4- BHXH Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà ở với kinh phí 90 triệu đồng; bên cạnh đó, gia đình ông được BHXH tỉnh và UBND thị trấn Diêu Trì tặng phần quà với tổng trị giá 2 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang quản lý 9.030đối tượng chính sách, trong đó có trên 2.800 liệt sĩ, trên 700 thương binh, gần 80 bệnh binh, 04 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, hơn 600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, trên 3.400 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, trên 1.000 người có công giúp đỡ cách mạng, trên 140 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đặc biệt, toàn huyệncó 306 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (trong đó có 66 Mẹ được phong tặng, hiện còn sống 13 Mẹ)...

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Lê Thành Hưng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các khối thi đua trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 86 nhà tình nghĩa, với kinh phí từ 70 đến 90 triệu đồng/mỗi nhà. Phát huy tinh thần thi đua yêu nước, năm 2018 đã hỗ trợ trên địa bàn huyện Tuy Phước xây dựng 03 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 230 triệu đồng. Mong rằng các cấp, các ngành tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, quan tâm giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, đó là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mang lại hiệu quả thiết thực./.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 29-10-2018)