Sáng ngày 30/10/2018, Hội Khuyến học xã Phước Nghĩa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự, có đồng chí Trịnh Ngũ Nhơn Hạnh- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng 60 đại biểu tham dự.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Phước Nghĩa, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, hội đoàn thể xã, nên phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện toàn xã có 03 chi hội khuyến học thôn, 06 ban khuyến học dòng họ và 05 chi hội khuyến học cơ quan, trường học. Tổng số hội viên hiện có của hội là 679 người, đạt tỷ lệ 12%. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng, đơn vị khuyến học luôn được nhân rộng và phát triển. Đến cuối năm 2017, Hội đã công nhận được 493 gia đình học tập, đạt 35%. Ngoài ra, Hội cũng thường xuyên phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, biểu dương, khen thưởng, cấp học bổng, xét duyệt hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã, với số tiền trên 75 triệu đồng.

Để thực hiện phương hướng chung cho nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học xã đã đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội như: Tỷ lệ hội viên đạt 12% so với dân số; 100% xóm, cơ quan hành chính sự nghiệp, HTX có tổ chức khuyến học; mỗi chi hội phát triển tăng thêm từ 2 đến 3 dòng họ khuyến học, hàng năm toàn xã được công nhận từ 50- 100 gia đình hiếu học, … Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 15 ủy viên, ông Lý Bằng giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Ngọc yến- Đài xã Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 02-11-2018)