Sáng ngày 30/10/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp liên tịch để thống nhất chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI- kỳ họp thường lệ cuối năm 2018. Tham dự, có đ/c Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Thị Nhàn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo hai Ban của HĐND huyện.

Quang cảnh buổi họp

Hội nghị liên tịch giữa HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2018- HĐND huyện khóa IX. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 17 đến 18/12/2018 tại Hội trường UBND huyện. Thời gian tiếp xúc cử tri từ ngày 01 đến 06/11/2018. Kỳ họp sẽ tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế- xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; xem xét các báo cáo theo quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương.

Kỳ họp dự kiến xem xét 20 báo cáo, 02 báo cáo thẩm tra, 01 thông báo, 05 tờ trình, 05 dự thảo nghị quyết. Đồng thời, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu và thực hiện bầu bổ sung thành viên UBND huyện. Kỳ họp sẽ được trực tiếp phiên khai mạc, chất vấn và bế mạc kỳ họp trên sóng phát thanh Đài Truyền thanh huyện.

Phát biểu kết thúc tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2018; đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND huyệntập trung chỉ đạo đôn đốc tăng cường kiểm tra trách nhiệm của các thành viên; sớm ban hành công văn chỉ đạo, phân công cụ thể các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt vai trò tham mưu trong việc xây dựng nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo các nghị quyết bảo đảm đạt chất lượng, đúng yêu cầu về thời gian đã ấn định; đề nghị Ủy ban MTTQ huyện tuyên truyền vận động nhân dân và tăng cường giám sát, phản biện xã hội, tiếp xúc cử tri; yêu cầu Thường trực HĐND, hai ban HĐND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thẩm tra, thẩm định thật kĩ, chặt chẽ, sát nội dung các Nghị quyết sẽ được thông qua; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đúng quy trình; Văn phòng HĐND và UBND huyện khẩn trương chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình và làm tốt công tác hậu cần để kỳ họp diễn ra thành công, đạt chất lượng....../.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 02-11-2018)