Hưởng ứng ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt, sáng 02/11/2018, tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn, Trung tâm Y tế huyện phối hợp UBND xã Phước Sơn đã tổ chức mít tinh nhằm kêu gọi các tổ chức kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội quan tâm trong việc truyền thông hướng dẫn mọi tầng lớp nhân dân mua và sử dụng các chế phẩm có chứa i-ốt trong bữa ăn hàng ngày.

Quang cảnh buổi mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt.

Phát động ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện- Bác sĩ Trương Văn Kỳ đã kêu gọi người dân hãy vì sức khỏe của bản thân và gia đình, vì hạnh phúc trẻ thơ, thường xuyên mua và sử dụng muối iốt và các chế phẩm có iốt trong bữa ăn hàng ngày để phòng bệnh bướu cổ và các bệnh rối loạn khác do thiếu hụt i-ốt gây nên. Đồng thời, kêu gọi sự ủng hộ và hợp tác từ phía lãnh đạo, chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan truyền thông đại chúng và toàn thể người dân trong cộng đồng cùng chung tay đẩy mạnh các hoạt động để phòng chống các rối loạn do thiếu hụt iốt, từ đó không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng sức khỏe mọi người.

Các tổ chức cá nhân tiếp tục tài trợ, các ban ngành, đoàn thể đồng hành cùng ngành y tế trong việc đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao hiểu biết của cộng đồng đối với việc sử dụng muối i-ốt, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động dinh dưỡng của mọi người dân, góp phần đẩy lùi tình trạng thiếu iốt và duy trì bền vững mục tiêu thanh toán các rối loạn do thiếu i-ốt gây ra. Các thầy cô giáo quan tâm tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh mua và sử dụng các chế phẩm có i-ốt, bột canh i-ốt để góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe gia đình, cộng đồng, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.

Ngay sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của xã Phước Sơn tuyên truyền và kêu gọi toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt, phòng chống rối loạn do thiếu i-ốt ./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 04-11-2018)