Sáng ngày 02/11/2018, Công an xã Phước Nghĩa đã tổ chức buổi Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân” năm 2018. Về dự, có lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể xã và đông đảo bà con nhân dân trong xã tham gia.

Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”

Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương được giữ vững, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn duy trì và phát triển. Tuy nhiên, tình hình ANTT vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, thanh thiếu niên mua, sử dụng thuốc cỏ mỹ, …. đang là vấn đề cần được quan tâm giải quyết triệt để, kịp thời. Tính đến tháng 10, trên địa bàn xã đã xảy ra 05 vụ phạm pháp hình sự, làm thiệt hại ước tính khoảng 90 triệu đồng, trong đó: Trộm cắp tài sản 04 vụ; cướp giật 1 vụ, đánh người gây thương tích 01 vụ; tai tệ nạn xã hội 01 vụ.

Tại Diễn đàn, nhiều quần chúng nhân dân đã tham gia góp ý với lực lượng công an xã. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề về: Thái độ phục vụ nhân dân, thủ tục giải quyết giấy tờ, khả năng nghiệp vụ cũng như nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở từng địa bàn khu dân cư…

Thông qua diễn đàn, nhằm xây dựng lực lượng công an xã ngày càng hoàn thiện về nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH, giúp nhân dân xã an tâm trong sinh hoạt, lao động và sản xuất./.

Ngọc yến- Đài xã Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 05-11-2018)